Tác giả thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng là chuyến đi tới Lima, Thủ đô của Pê-ru để tham dự Hội nghị cấp cao giám đốc điều hành APEC, tổ chức vào các ngày từ 17/11 đến 19/11 năm nay.

Nhằm nâng cao nhận thức về tiềm năng của công nghệ di động đối với hoạt động kinh doanh nhỏ, APEC đã phát động cuộc thi sáng tác video đối với chủ doanh nghiệp nhỏ và các doanh nhân có nguyện vọng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng công nghệ di động trong phát triển, thương mại hoá ý tưởng kinh doanh của mình.

Giám đốc điều hành thư ký APEC, Ông Alan Bollard cho rằng “Khuyến khích sự cam kết của các doanh nghiệp nhỏ trong thương mại quốc tế là mục tiêu hàng đầu trong chương trình hoạt động của APEC. Công nghệ di động là một công cụ mạnh để hỗ trợ sự tăng trưởng của các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ hiện chiếm tới hơn 97% trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

Tác giả của video dài 1 phút thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng là chuyến đi tới Lima, Thủ đô của Pê-ru để tham dự Hội nghị cấp cao giám đốc điều hành của APEC, tổ chức vào các ngày từ 17/11 đến 19/11 năm nay. Video thắng cuộc sẽ được trình chiếu trong suốt Tuần lễ Lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Bà Barbara Navarro, Giám đốc chính sách Chiến lược và Điều hành khu vực của Google và cũng là người cùng với APEC đưa ra ý tưởng cuộc thi ngay từ đầu nói “Đối với nhiều người trong khu vực, di động là và chỉ là chiếc máy tính thôi”. Bà kết luận “Công nghệ di động đã thay đổi cuộc sống của chúng ta, và nó cũng giúp các doanh nghiệp nhỏ trong khu vực tìm khách hàng mới và tăng trưởng”.

Độc giả có thể truy cập địa chỉ http://www.apec.org/Videocontest2016.aspx để tìm hiểu thêm và tham gia cuộc thi này. Video tham dự cuộc thi cần được nộp tới Ban Tổ chức chậm nhất trước 23h59 ngày 15 tháng 7 năm 2016 (giờ Singapore)

Để có thêm thông tin khác, hãy liên lạc với:

- Ma. Lizbeth Baroña-Edra +65 9452 8344 at mlbe@apec.org

 - Michael Chapnick +65 9647 4847 at mc@apec.org

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article