Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn, đầu tư tại Nga.

Trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao APEC 20 diễn ra tại Vladivostok, LB Nga, ngày 8/9, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Putin đã trao đổi về các phương hướng và biện pháp quan trọng nhằm đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt - Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả.

Hai nguyên thủ đánh giá cao sự kiện ngày 5/9, Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Thương mại Liên minh thuế quan (Nga - Kazakhstan - Belarus) Shlevnov đã ký Biên bản hoàn tất nghiên cứu tác động để có thể khởi động đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh thuế quan vào quý 1/2013.

Chủ tịch nước và Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng rằng, sau khi được ký kết, Hiệp định sẽ tạo khuôn khổ mới thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa các bên. Hai nguyên thủ nhất trí sẽ tích cực chỉ đạo thúc đẩy đàm phán nhằm sớm ký kết hiệp định quan trọng này.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Putin đã trao đổi và nhất trí tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và vùng Viễn Đông của Nga, đặc biệt trong các lĩnh vực tiềm năng và triển vọng như khai khoáng, chế biến đồ gỗ, may mặc, thủy hải sản, giáo dục - đào tạo…

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam quan tâm và mong muốn tham gia đầu tư phát triển vùng Viễn Đông; bày tỏ tin tưởng rằng, với kinh nghiệm và lợi thế của mình, Việt Nam có thể bổ sung cho Nga trong việc khai thác tối đa tiềm năng của vùng này.

Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam làm ăn, đầu tư tại đây.

Trước đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Đại diện toàn quyền Tổng thống tại vùng Viễn Đông kiêm Bộ trưởng Phát triển Viễn Đông Ishayev và Thống đốc Vùng Primorie Miklusevsky.

(Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/87809/nga-tao-dieu-kien-cho-doanh-nghiep-vn-vao-vien-dong.html ).

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article