Hiệp hội Máy công cụ của nước Đức vừa tổ chức họp báo tại Hà Nội nhằm mời gọi các doanh nghiệp Việt Nam tham dự triển lãm sản phẩm, giải pháp và dịch vụ gia công cơ khí EMO Hannover 2013, diễn ra tại quốc gia này từ 16.

(TBKTSG Online) - Hiệp hội Máy công cụ của nước Đức vừa tổ chức họp báo tại Hà Nội nhằm mời gọi các doanh nghiệp Việt Nam tham dự triển lãm sản phẩm, giải pháp và dịch vụ gia công cơ khí EMO Hannover 2013, diễn ra tại quốc gia này từ 16.

Tại EMO Hannover 2013, các nhà chế tạo công nghệ sản xuất quốc tế sẽ giới thiệu công nghệ gia công kim loại phục vụ cho quá trình sản xuất công nghiệp. Triển lãm sẽ trưng bày những mẫu máy mới nhất cũng như những giải pháp hiệu quả, dịch vụ đi kèm. Trọng tâm chính của EMO Hannover là các loại máy công cụ dùng để cắt và tạo hình kim loại, hệ thống sản xuất, dụng cụ chính xác cao, công nghệ máy tính, điện tử công nghiệp và phụ kiện.

Khách tham quan triển lãm đến từ nhiều lĩnh vực của các ngành công nghiệp như chế tạo máy, ngành ô tô và phụ tùng ô tô, ngành vũ trụ, cơ khí chính xác và quang học, đóng tàu, y tế, chế tạo khuôn mẫu, thép và vật liệu xây dựng…

EMO Hannover là triển lãm được tổ chức hai năm một lần và là triển lãm lớn của thế giới về lĩnh vực gia công kim loại. Ông Christoph Miller, Giám đốc điều hành triển lãm EMO Hannover thuộc Hiệp hội Máy Công cụ Đức cho biết, triển lãm này diễn ra vào năm 2011 đã thu hút hơn 2.000 công ty trên thế giới tham gia trưng bày tại 180.000 mét vuông diện tích và đã thu hút hơn 140.000 khách thăm đến từ hơn 100 quốc gia. Có tổng cộng 47.000 tấn máy móc được trưng bày và tổng giá trị hợp đồng được kí tại triển lãm đạt hơn 6,3 tỉ đô la Mỹ.

Tuy nhiên ông Christoph Miller cũng cho biết, tại triển lãm lần trước mới chỉ có 50 khách tham quan triển lãm đến từ Việt Nam. Ông hy vọng lượng khách đến tham quan từ Việt Nam trong năm nay sẽ tăng lên gấp vài lần, bởi hiện Việt Nam có nhu cầu nhập thiết bị khá cao, phần lớn đều phải nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đức. Năm 2011, nhập khẩu máy công cụ của Việt Nam có tổng giá trị gần 460 triệu đô la Mỹ, tăng gần 25% so với năm trước đó.

Theo ban tổ chức EMO Hannover 2013, thị trường máy công cụ quốc tế đã phát triển gấp đôi trong 20 năm qua, đạt tới 86 tỉ đô la Mỹ vào năm 2011. Những năm gần đây, tiêu thụ máy công cụ đã tăng trung bình gần 10%/năm; trong đó châu Á tiêu thụ hơn 60% trong năm 2011. Các nhà phân tích dự báo, tiêu thụ máy công cụ sẽ tăng 8%, tương đương 96 tỉ đô la Mỹ vào năm 2013 khi sản xuất công nghiệp của thế giới hồi phục.

(NGuồn: http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/giaothuong/90605/Duc-moi-doanh-nghiep-Viet-du-trien-lam-may-cong-cu.html ) - Phong Lam ST

 

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article