Sme-Care là công cụ online giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể tự đánh giá tổng quan những vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp, qua đó giúp chủ doanh nghiệp nhận diện được những vấn đề cần phải cải thiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng Báo cáo tình hình phát triển doanh nghiệp, định kỳ hàng năm báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Tổ chức huấn luyện doanh nghiệp quốc tế ActionCoach (IBC) triển khai thí điểm Chương trình đánh giá tổng thể hiệu quả hoạt động doanh nghiệp trên internet.

Mục tiêu của Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam có thể tự đánh giá tổng quan những vấn đề quan trọng, cốt lõi để phản ánh năng lực nội tại, qua đó giúp chủ doanh nghiệp nhận diện được những điểm mạnh, điểm yếu cần cải thiện để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Kết quả tổng hợp và phân tích tổng quan sức khỏe của doanh nghiệp được khảo sát làm cơ sở để giúp cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp đề xuất xây dựng chính sách và giải pháp hỗ trợ, phát triển DN phù hợp với nhu cầu và thực trạng của doanh nghiệp.

 Đây được xem là công cụ tự động đầu tiên tại Việt Nam có thể giúp doanh nghiệp tự đo lường 10 chỉ số quan trọng nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình. Khi thực hiện công cụ đánh giá này, doanh nghiệp sẽ có thể nhìn thấy rõ 10 lĩnh vực then chốt của doanh nghiệp mình, cụ thể là:

 • Marketing

 • Lãnh đạo

 • Bán hàng

 • Chiến lược

 • Lợi nhuận

 • Dòng tiền

 • Nhân sự

 • Điểm cân bằng

 • Năng suất làm việc

 • Chăm sóc khách hàng

 Để sử dụng công cụ này, doanh nghiệp chỉ cần truy cập website: http://smecare.business.gov.vn/ và hoàn thiện 5 bước đơn giản như sau:

 Bước 1: Lựa chọn nút Bắt đầu kiểm tra

 Bước 2: Hoàn thành các thông tin doanh nghiệp

Bước 3: Trả lời các câu hỏi về 10 vấn đề của doanh nghiệp và các thông tin nhận định về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp trong năm tới.

 Bước 4: Kiểm tra kết quả của doanh nghiệp

 Bước 5: Đặt lịch hẹn với chuyên gia để được tư vấn về kết quả trực tiếp

 Sau khi hoàn thành các bước trong hệ thống, công cụ này sẽ đưa ra kết quả đo lường chính xác trong vòng 5 phút và được thể hiện một cách rõ ràng, mạch lạc bằng biểu đồ để giúp doanh nghiệp bước đầu nhận diện được thực trạng doanh nghiệp của mình. Sau đó, với sự đồng hành của các Chuyên gia Huấn luyện doanh nghiệp đến từ tổ chức Huấn luyện doanh nghiệp quốc tế ActionCOACH (IBC), các tư vấn viên sẽ đồng hành với DN để phân tích bảng kết quả chi tiết hơn, đưa ra các hỗ trợ và tư vấn đối với các vấn đề của doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết về Chương trình đề nghị truy cập tại website smecare.business.gov.vn, Hotline: 089 668 2186 hoặc email: contact@ business.gov.vn.
 

 

 


Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article