Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Luật Hiện đại hóa An toàn vệ sinh thực phẩm của Mỹ (FSMA) mới đây quy định từ ngày 1-10-2012 đến 31-12-2012, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu sang Mỹ phải đăng ký thông tin với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), định kỳ hai năm/lần.

Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết: Luật Hiện đại hóa An toàn vệ sinh thực phẩm của Mỹ (FSMA) mới đây quy định từ ngày 1-10-2012 đến 31-12-2012, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu sang Mỹ phải đăng ký thông tin với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), định kỳ hai năm/lần. Các nhà cung cấp được miễn phí trong lần đăng ký mới này.

FSMA là bộ luật sửa đổi, bổ sung các quy định an toàn thực phẩm của FDA, nhằm tăng phòng ngừa các mối nguy và bệnh dịch do thực phẩm gây ra, buộc các nhà nhập khẩu có trách nhiệm hơn đối với chất lượng sản phẩm của khách hàng.

Theo VASEP, đăng ký thông tin sản phẩm là bước đầu trong hệ thống quản lý thực phẩm nhập khẩu của FDA. Các DN thủy sản cần lưu ý hoàn thiện thông tin theo đúng quy định mới để tránh gặp khó khăn sau này.

(Nguồn: http://www.vinanet.com.vn/tin-thi-truong-hang-hoa-viet-nam.gplist.319.gpopen.205548.gpside.1.gpnewtitle.xuat-khau-thuy-san-sang-my-phai-dang-ky-thong-tin.asmx - 17/9/2012)

Phong Lam ST

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article