Nhằm nâng cao kỹ năng quản lý và chiến lược marketing cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại thành phố Quảng Nam, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Miền Trung (TAC Đà Nẵng) trực thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu Tư đã phối hợp với Trung tâm Thông tin, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Quảng Nam - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Hội thảo “Huấn luyện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam ngày 27/7 vừa qua.

Nhằm nâng cao kỹ năng quản lý và chiến lược marketing cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại thành phố Quảng Nam, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Miền Trung (TAC Đà Nẵng) trực thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp - Bộ Kế hoạch và Đầu Tư đã phối hợp với Trung tâm Thông tin, tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Quảng Nam - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam tổ chức buổi Hội thảo “Huấn luyện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa” tại Thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam ngày 27/7 vừa qua.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình kế hoạch năm 2012 của Trung tâm Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa Miền Trung. Chương trình này đang được triển khai và sẽ được tiếp tục thực hiện trên địa bàn một số tỉnh miền Trung do Cơ quan Xúc tiến công nghệ thông tin quốc gia (NIPA) của Hàn Quốc tài trợ.

Tham gia buổi Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở tài chính tỉnh Quảng Nam và các nhà quản lý trẻ của hơn 30 DNNVV hoạt động  trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, tư vấn, ngân hàng…có trụ sở tại Quảng Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn của DNNVV hiện nay của Việt Nam, những vấn đề nảy sinh trong sự phát triển của  kinh tế Mỹ và châu Âu… Đây cũng là một trong những chủ đề được Ông Jai Paek Lee, cố vấn DNNVV Hàn Quốc đang làm việc tại TAC Đà Nẵng phân tích một cách kỹ lưỡng.

Bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm về thương mại xuất nhập khẩu, marketing và bán hàng quốc tế, ông Lee cũng phân tích và đưa ra những lời khuyên hữu ích rút ra từ kinh nghiệm của các doanh nghiệp thành công ở Hàn Quốc như Samsung, Huydai tới các DN tham dự hội thảo.

Vân Trang

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article