Lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên thiết kế và đóng góp sản phẩm để tiết kiệm thể tích, phải tăng giá trị hàng hóa để chi phí vận tải trên giá trị hàng hóa trở thành nhỏ nhất. Doanh nghiệp nên sử dụng thương mại điện tử trong khi thực hiện kinh doanh với các doanh nghiệp Hoa Kỳ bởi đây sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp hóa giải được nhiều rào cản thương mại nhất.

Với mục đích giúp các doanh nghiệp  xuất khẩu Việt Nam nhìn nhận cụ thể hơn về thị trường Hoa Kỳ, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, ngày 28/8, tại Hà Nội, Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo Thị trường Hoa Kỳ-  Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Duy Khiên, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Mỹ, Bộ Công Thương, Hoa Kỳ là thị trường khổng lồ, đa dạng và có nhu cầu lớn đối với nhiều loại hàng hóa bởi đây là quốc gia đa chủng tộc, GDP trên đầu người cao và người dân mua sắm nhiều do thói quen sống trên nợ. Người tiêu dùng tại đây không khó tính như Nhật Bản và Tây Âu, lượng Việt kiều sinh sống ở Hoa Kỳ rất lớn là những thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam.

Thực tế tại Hoa Kỳ, những sản phẩm đòi hỏi nhiều lao động như may mặc, giày dép, đồ gỗ, đồ chơi...do chi phí nhân công cao nên các ngành công nghiệp này không thể cạnh tranh được với hàng nhập khẩu và hầu như không còn tồn tại. Các công ty Hoa Kỳ từ lâu đã có chiến lược nhượng khâu sản xuất cho nước ngoài. Chính vì thế các mặt hàng mà Việt Nam đang có lợi thế cạnh tranh xuất khẩu nhờ lao động rẻ thì Hoa Kỳ nhập khẩu rất lớn và tăng đều. Cụ thể, 7 tháng đầu năm 2012, giá trị kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may sang thị trường này là 4,22 tỷ USD, tăng 10,8% và giày dép đạt 1,24 tỷ USD, tăng 18,3%.

Xu hướng đa dạng hoá nguồn cũng đang diễn ra mạnh mẽ ở Hoa Kỳ do các nhà nhập khẩu tại quốc gia này không muốn phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc. Họ cần những nguồn cung phụ để làm đối trọng và dự phòng. Việt Nam đang là điểm đến được các công ty Hoa Kỳ chọn lựa, nhất là trong lĩnh vực dệt may, giày dép do công nhân Việt Nam rất khéo tay có thể làm mặt hàng khó.

Nhiều năm làm Tham tán tại Hoa Kỳ, ông Khiên cho rằng việc không tận dụng được nhu cầu của Việt kiều là điều rất đáng tiếc khi 1,3 triệu người Việt Nam tại Hoa Kỳ hàng ngày vẫn ăn các món ăn Việt Nam và vẫn cần những thực phẩm như ở Việt Nam, trong khi các sản phẩm mà bà con người Việt mua sắm hàng ngày phần lớn có nguồn gốc từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc. Nên đây sẽ là thị phần lớn cho hàng thực phẩm của ta chưa kể đến người Mỹ thuộc các sắc tộc khác.

Tại hội thảo, các chuyên gia cũng nhìn nhận bên cạnh những cơ hội lớn thì thách thức đối với các doanh nghiệp Việt khi tiếp cận thị trường Hoa Kỳ cũng thật sự khó khăn.

Theo ông Lê Xuân Dương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Việt Nam bị cấm vận buôn bán với Hoa Kỳ cho đến năm 1994 và mãi đến tháng 12/2001 khi Hiệp định Thương mại song phương giữa hai nước có hiệu lực thì quan hệ thương mại giữa ta và Hoa Kỳ mới thực sự được bình thường hóa và sản phẩm của Việt Nam khi đó mới được hưởng thuế nhập khẩu tối huệ quốc – MFN (mức thuế bình thường áp dụng với hầu hết các nước khác của Hoa Kỳ).

Nhưng khi đó các đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam đã có chỗ đứng vững chắc tại thị trường này. Do đó, không dễ để thuyết phục được các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ đang nhập từ các bạn hàng quen thuộc của họ ở các nước khác chuyển sang nhập khẩu hàng của Việt Nam. Nếu muốn họ mua hàng, buộc sản phẩm của các doanh nghiệp chúng ta phải rẻ hơn hoặc tốt hơn, hoặc độc đáo hơn, hoặc phải có cái gì đó hấp dẫn hơn là các bạn hàng quen thuộc của họ.

Đấy là chưa kể đến những rào cản trong pháp luật và các kỹ thuật đối với thương mại. Hoa Kỳ được nói là quốc gia có hệ thống luật pháp phức tạp và nhiều rào cản kỹ thuật đối với thương mại. Liên tiếp trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Việt Nam thường gặp khó khăn về tiêu chuẩn lao động và môi trường khi xuất khẩu hàng hóa sang Hoa Kỳ; các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ giá; hàng rào kỹ thuật và an toàn thực phẩm ...Hàng hoá Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ tuy đã có MFN nhưng không có ưu đãi GSP, ưu đãi đơn phương của Hoa Kỳ cho một số nước...

Ngoài ra, xuất khẩu hàng sang Hoa Kỳ, các doanh nghiệp Việt còn gặp phải khó khăn về chi phí và những đòi hỏi về tiêu chuẩn năng lực của một doanh nghiệp. Thị trường xa, chi phí vận tải và giao dịch cao dẫn đến các mặt hàng cồng kềnh trị giá thấp rất khó cạnh tranh. Năng lực và quy mô các doanh nghiệp Việt Nam còn nhỏ, phần đông còn dừng ở gia công thuần túy, chưa làm nhà sản xuất gốc (OEM) được; bên cạnh đó các doanh nghiệp Hoa Kỳ thường không đặt gia công mà đặt mua hàng hoặc đặt sản xuất theo thiết kế, mẫu mã và tiêu chuẩn kỹ thuật của họ.

Theo ông Lê Xuân Dương, lời khuyên cho các doanh nghiệp là nên thiết kế và đóng góp sản phẩm để tiết kiệm thể tích, phải tăng giá trị hàng hóa để chi phí vận tải trên giá trị hàng hóa trở thành nhỏ nhất. Doanh nghiệp nên sử dụng thương mại điện tử trong khi thực hiện kinh doanh với các doanh nghiệp Hoa Kỳ bởi đây sẽ là chìa khóa giúp doanh nghiệp hóa giải được nhiều rào cản thương mại nhất./.

(Nguồn: http://thuongmai.vn/thuong-mai/co-hoi-giao-thuong/106687-vao-thi-truong-hoa-ky-co-hoi-di-cung-thach-thuc.html - 20/9/2012)

Phong Lam ST

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article