Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa giới thiệu sản phẩm L/C UPAS (Thư tín dụng trả chậm được thanh toán ngay) với nhiều chính sách hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp nhập khẩu.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa giới thiệu sản phẩm L/C UPAS (Thư tín dụng trả chậm được thanh toán ngay) với nhiều chính sách hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp nhập khẩu.

Trước những khó khăn trong điều kiện nền kinh tế vẫn chưa hồi phục, các chuyên gia cho rằng, doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực nhập khẩu, cần chủ động phân tích và sẵn sàng nhiều kịch bản thích ứng. Doanh nghiệp cũng cần đa dạng hóa sản phẩm, thị trường, đối tác và kênh xuất - nhập khẩu các hàng hóa và dịch vụ kinh doanh trong khả năng và có triển vọng thị trường tốt nhất cho từng thời kỳ và phạm vi kinh doanh. 

Ngoài ra, doanh nghiệp nên chủ động công cụ phòng ngừa rủi ro tỷ giá, tăng cường liên doanh liên kết, chủ động xây dựng và thúc đẩy hoạt động tự tái cấu trúc toàn diện, mạnh dạn đầu tư ra nước ngoài, nâng cấp khả năng quản trị thông minh…

Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng sử dụng đồng vốn, sử dụng đồng vốn tiết kiệm, hạn chế đầu tư mới, không đầu tư dàn trải mà đầu tư có trọng điểm, thời gian thu hồi vốn, quay vòng vốn nhanh. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần cố gắng giảm giá bán mức thấp nhất có thể để nâng cao cạnh tranh, bởi hiện nay chi phí cho các doanh nghiệp, đặc biệt là chi phí cho khâu trung gian chiếm tỷ lệ rất cao làm giá sản phẩm bị đội lên.

Một giải pháp khơi thông nguồn vốn hiệu quả cho các doanh nghiệp chính là những sản phẩm dịch vụ và chính sách ưu đãi của ngân hàng danh cho các doanh nghiệp này như ưu đãi về lãi suất, thời hạn vay dài, thủ tục hồ sơ nhanh chóng… 

L/C UPAS là sản phẩm L/C trả chậm do SeABank phát hành dành cho các doanh nghiệp nhập khẩu có nhu cầu vay vốn theo phương thức L/C với lãi suất thấp. Với sản phẩm này, nhà xuất nhập (bên thụ hưởng) được SeABank thanh toán tiền hàng ngay và nhà nhập khẩu (bên yêu cầu mở L/C) được phép trả tiền hàng chậm lên tới 180 ngày. 

Đặc biệt, nhân dịp ra mắt sản phẩm mới, từ 15/8 – 31/12/2012 SeABank triển khai chương trình L/C UPAS với các ưu đãi như lãi suất cho thời gian trả chậm ưu đãi 3,5%/năm, doanh nghiệp được tài trợ ngoại tệ để thanh toán L/C, tỷ lệ ký quỹ thấp, linh hoạt và thời gian trả chậm lên tới 180 ngày. 

Ngoài ra, các khách hàng mới sẽ được nhận các ưu đãi miễn các loại phí mở tài khoản, phí thường niên SeANet doanh nghiệp năm đầu tiên và phí quản lý tài khoản năm đầu tiên.

“Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, phương châm hoạt động của SeABank là đưa ra những sản phẩm, dịch vụ đa dạng và tiện ích nhất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn. Chúng tôi hy vọng sản phẩm L/C UPAS cùng chương trình ưu đãi cho các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ giúp ích  các doanh nghiệp này tiếp cận được nguồn vốn với lãi tốt, cũng như hệ thống tiện ích dịch vụ của SeABank,” ông Lê Quốc Long, Phó Tổng Giám đốc SeABank cho biết.

(Nguồn: http://vneconomy.vn/2012091911503546P19C9915/giai-phap-tai-chinh-cho-doanh-nghiep-nhap-khau.htm - 19/9/2012)

Phong Lam ST

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article