Ngày 27/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc gia về mô hình một cửa trong giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu hỗ trợ khu vực tư nhân tại Việt Nam.

Ngày 27/3, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc gia về mô hình một cửa trong giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu hỗ trợ khu vực tư nhân tại Việt Nam. Tham dự Hội thảo có đại diện Phái đoàn EC tại Hà Nội, các chuyên gia EU, UNIDO, Chương trình hỗ trợ khu vực tư nhân GTZ-Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Dự án VNCI, VIEDC, MPDF, ADB, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên-Môi trường, Cục Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, Tổng cục Hải quan, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Tư pháp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và đại diện của các Sở Kế hoạch và Đầu tư Hưng Yên, Quảng Bình, Nam Định, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thừa Thiên-Huế, Hoà Bình, Đồng Tháp, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Tây.

Tham luận tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận và giới thiệu mô hình một cửa tại địa phương mình trong giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp theo quy định tại Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT/BKH-BTC-BCA ngày 27/2/2007 cuả Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và Bộ Công an hướng dẫn cơ chế phối hợp giữa các cơ quan giải quyết đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế và cấp giấy phép khắc dấu đối với doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Trên thực tế, đã có 2 mô hình một cửa: một cửa liên thông tập trung và một cửa liên thông uỷ quyền. Tại các địa phương thực hiện mô hình một cửa liên thông tập trung (Hà Nội, Hải Phòng…), cơ quan công an, cục thuế cử người trực tiếp làm việc tại Bộ phận hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đặt tại Sở Kế hoạch và Đầu tư để hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả cho doanh nghiệp.  Tại các địa phương thực hiện mô hình một cửa liên thông uỷ quyền, Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ thay mặt cả 3 cơ quan công an, thuế và đăng ký kinh doanh để tiếp nhận 3 loại hồ sơ và trả kết quả cho doanh nghiệp. Hội thảo đã nêu lên những ưu và nhược điểm của mỗi mô hình. Ưu điểm chính của cả 2 mô hình là giúp người thành lập doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian hoàn thành các thủ tục ban đầu gia nhập thị trường. Trước đây, người thành lập doanh nghiệp có thể phải đi lại ít nhất là 9 lần (như đại biểu Đà Nẵng đề cập) để có thể hoàn thành 3 khâu đầu tiên gia nhập thị trường thì nay số lượt đi lại đó đã có thể giảm xuống còn 3 lần: một  lần đến nộp hồ sơ,  một lần đến ký vào Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh và một lần đến lấy kết quả.

Cơ chế  liên thông đang tạo hình ảnh tốt về những nỗ lực của Chính phủ trong lĩnh vực cải cách hành chính liên quan đến doanh nghiệp, được doanh nghiệp và người đến thành lập doanh nghiệp đánh giá cao. Số lượng doanh nghiệp đến đăng ký kinh doanh tại các địa phương đều tăng đáng kể. Trong 3 tháng đầu năm 2007 này, toàn quốc có khoảng 12.000 doanh nghiệp tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh, đạt 123% so với cùng kỳ năm ngoái (tỷ lệ này là 115,3% giữa Quý I/2006 và Quý I/2005). Đồng thời, việc thực hiện cơ chế liên thông này cũng đã tạo hình mẫu cho địa phương để cải cách hành chính trong các lĩnh vực khác. Các đại biểu cũng thảo luận về những khó khăn gặp phải khi triển khai thực hiện cơ chế “một cửa” này như khó khăn về nhân sự, chi phí của cơ quan nhà nước, việc ứng dụng công nghệ thông tin giữa các cơ quan nhà nước với nhau và giữa các cơ quan này với người thành lập doanh nghiệp v.v…Có đại biểu cho rằng, Thông tư số 02/2007/TTLT/BKH-BTC-BCA là văn bản mang tính đột phá, mở đầu và qua một thời gian thực hiện, cần tổng kết kết quả thực hiện và trên cơ sở đó, nhà nước có thể ban hành một văn bản pháp quy cao hơn, có thể là Nghị định của Chính phủ về vấn đề này.

 

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article