Ngày 09/12/2014, tại Hà Nội, Viện Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ Tổng kết Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành (CEO) Hà Nội năm 2014. Tham gia Lễ Tổng kết có Lãnh đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND Thành phố Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, 100 học viên tốt nghiệp Chương trình và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Trên cơ sở kế thừa và phát huy các kết quả đạt được của các khóa đào tạo thí điểm cho 100 Giám đốc điều hành (CEO) năm 2012 và năm 2013, UBND Thành phố Hà Nội đã dành sự quan tâm, tiếp tục bố trí kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ đào tạo năm 2014 và giao Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội phối hợp với Viện Quản trị kinh doanh - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức triển khai Chương trình với yêu cầu cao hơn, khắt khe hơn về chất lượng đào tạo và thiết kế chương trình đào tạo sát hơn với thực tiễn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 

Chương trình đào tạo gồm 6 phần, chia thành 15 chuyên đề với thời lượng 58 buổi đào tạo trong nước và nước ngoài, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên uy tín và các doanh nhân thành đạt. Đối tượng học viên tham gia Chương trình phần lớn là Giám đốc các doanh nghiệp (chiếm 63%), thành viên Hội đồng quản trị (12%) và các nhà quản lý cấp trung (25%) của các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố Hà nội.

Phát biểu tại Lễ Tổng kết, Ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, hỗ trợ phát triển DNNVV là chiến lược lâu dài, nhất quán và xuyên suốt trong chương trình hành động của Chính phủ, là nhiệm vụ trọng tâm trong chính sách phát triển kinh tế của quốc gia. Trên cơ sở Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 của Chính phủ về trợ giúp phát triển DNNVV, Nghị quyết 22/NQ-CP ngày 05/5/2010 của Chính phủ triển khai thực hiện Nghị định số 56/2009/NĐ-CP, các kế hoạch phát triển DNNVV 5 năm…. Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách trợ giúp phát triển DNNVV trong các lĩnh vực: hỗ trợ tài chính tín dụng; mặt bằng sản xuất kinh doanh; đổi mới, nâng cao năng lực công nghệ; xúc tiến mở rộng thị trường; thông tin và tư vấn; phát triển nguồn nhân lực.v.v… cho các DNNVV. Hàng năm, Chính phủ đã dành nguồn lực đáng kể để hỗ trợ cho các DNNVV. 

Ở cấp địa phương, UBND Thành phố Hà Nội cũng đã xây dựng Kế hoạch phát triển DNNVV 5 năm giai đoạn 2011-2015 (theo Quyết định số 6023/QĐ-UBND ngày 24/12/2012 của UBND TP.Hà Nội), trong đó có nhấn mạnh mục tiêu tập trung nâng cao năng lực quản lý cho các DNNVV (Chương trình đào tạo Giám đốc điều hành) theo tiêu chuẩn quốc tế giai đoạn 2012-2015. Hàng năm, UBND TP.Hà Nội cũng đã dành hàng trăm tỷ đồng để hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho DNNVV.

Qua sự kiện này, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả giữa UBND Thành phố Hà Nội và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sự nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ giảng viên và các doanh nhân, sự tham gia tích cực của các học viên để hoàn thành Chương trình đào tạo này và kỳ vọng các doanh nghiệp, học viên tham gia Chương trình có thể tiếp tục vận dụng những kiến thức, kỹ năng lĩnh hội được từ Chương trình để phát huy tốt hơn nữa trong thực tiễn sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là mô hình tốt để các địa phương khác học tập và nhân rộng.

Chia sẻ với các học viên tốt nghiệp Chương trình, Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cho biết, trong những năm qua, UBND Thành phố Hà Nội đã triển khai nhiều chính sách, chương trình hỗ trợ nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất phát triển. Thành công của Chương trình đào tạo 100 CEO Hà Nội năm 2014 một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn trong việc thực hiện các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp của Thành phố, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân giỏi, có năng lực, trách nhiệm và đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thành phố. Trong thời gian tới, Lãnh đạo Thành phố sẽ tiếp tục dành sự quan tâm và giao Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội triển khai Chương trình đào tạo CEO Hà Nội năm 2015 và hy vọng nhận được sự tham gia và ủng hộ tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn Thành phố.

Kết thúc buổi Lễ Tổng kết, đại diện Lãnh đạo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND Thành phố Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Quản trị kinh doanh long trọng trao chứng chỉ tốt nghiệp cho 100 học viên hoàn thành Chương trình đào tạo 100 CEO Hà Nội năm 2014 (Lê Khương).

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article
   0   Tổng số: