Các doanh nghiệp có thể tiếp cận thị trường nhựa của Pháp với một số sản phẩm như bao bì, bàn ghế cho các trung tâm thể thao, vải nhựa tổng hợp giả da cho nội thất ô tô, nội thất văn phòng và hộ gia đình thông qua việc tham gia triển lãm chuyên ngành nhựa bao bì Europack – Euromanut được tổ chức từ ngày 19 đến 21-11-2013 tại EUREXPO - Trung tâm hội nghị và triển lãm của thành phố Lyon, Pháp.

Theo thông báo từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp ngày 10-1, triển lãm này sẽ là cơ hội để các sản phẩm nhựa Việt Nam thâm nhập thị trường Pháp. Trung bình mỗi năm Pháp nhập khẩu khoảng 9,69 tỉ euro sản phẩm nhựa các loại. Về cơ cấu thị trường nội địa, phân khúc nhựa bao bì chiếm 41%, nhựa xây dựng 6%, nhựa cho ngành sản xuất ô tô 19%, nhựa trong các sản phẩm điện-điện tử 23%, phân khúc khác 10%. 

Để tiếp cận được thị trường Pháp, các sản phẩm nhựa của Việt Nam phải đáp ứng hàng loạt các tiêu chuẩn khắt khe của Luật hóa chất EU. Tuy nhiên, nếu xuất khẩu được sang thị trường Pháp, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ dễ dàng tiếp cận thị trường các nước thành viên EU khác.

Để tham gia triển lãm, doanh nghiệp trong nước có thể liên hệ với đơn vị tổ chức Europack : Comexposium, 70 avenue du Général de Gaulle, F-92058 Paris La Defense Cedex Fax : +33(0)1 53 30 95 55. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể gửi mẫu sản phẩm và catalogues tới Thương vụ Việt Nam tại Pháp: số 44 Avenue de Madrid,  92200 Neuilly sur Seine, France để Thương vụ giới thiệu với các doanh nghiệp Pháp.

(Nguồn: http://www.thesaigontimes.vn/Home/kinhdoanh/giaothuong/90189/Co-hoi-xuat-khau-san-pham-nhua-sang-thi-truong-Phap.html )

Phong Lam ST

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article