Những giá trị thương hiệu của bạn phải phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Bạn phải nghĩ đến những nhân tố ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng và quyết định mua sắm của họ. Thông thường khách hàng không chỉ quan tâm đến giá cả hoặc hay vận hành của sản phẩm.

Bạn nên hỏi khách hàng hiện tại xem rằng họ thích điều gì khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Cũng có thể cố gắng tìm hiểu được điều mà khách hàng mong đợi khi đưa ra quyết định mua hàng để có được thông tin hữu ích nhằm phát triển doanh nghiệp cũng như thương hiệu hơn nữa.

Nếu các giá trị thương hiệu giống với điều mà khách hàng mong đợi khi mua sản phẩm thuộc loại mà bạn cung cấp bạn thì có thể dùng các giá trị thương hiệu đó để xây dựng và củng cố thương hiệu của mình.

Trong trường hợp khác khi các giá trị thương hiệu mà bạn cung cấp không được khách hàng đánh giá cao, bạn nên kiểm tra liệu các lợi ích mà công ty cung cấp có phải là thứ khách hàng muốn hoặc liệu bạn có hướng tới đúng nhóm khách hàng mục tiêu không.

Ví dụ, một quán cà phê cung cấp cho khách hàng các giá trị thương hiệu như môi trường sôi nổi, nhưng những giá trị đó không được khách hàng đánh giá cao vì họ chủ yếu là các nhân viên văn phòng muốn có không gian yên tĩnh để bàn chuyện làm ăn.    

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article