Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - quá trình xây dựng

Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia giới thiệu với độc giả bài viết của Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Tổ phó Tổ biên tập Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nguyễn Hoa Cương về quá trình xây dựng Dự thảo Luật

Phiên bản mới nhất Luật Hỗ trợ DNNVV

Chiều 22 tháng 2 năm 2017, Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội. Đây là một trong ba hội thảo lấy ý kiến đại biểu Quốc hội lần lượt được tổ chức tại Thủ đô, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển, lai dắt tàu biển

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển tại Việt Nam phải được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển, tỷ lệ phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 49% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Điều kiện kinh doanh vận tải biển

Để được kinh doanh vận tải biển, doanh nghiệp phải được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển.

Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm

Danh mục này được dùng làm cơ sở cho việc áp dụng các chính sách thuế và chính sách ưu đãi; quản lý xuất nhập khẩu; quản lý chất lượng và các hoạt động khác liên quan tới sản phẩm công nghệ thông tin.

Danh sách doanh nghiệp, cá nhân được kinh doanh dịch vụ kế toán năm 2017

Chỉ có tổ chức, cá nhân nào có tên trong danh sách Bộ Tài chính công khai thì mới được kinh doanh dịch vụ kế toán năm 2017.

Việc dán nhãn năng lượng qua mạng cho sản phẩm, thiết bị

Kể từ ngày 10 tháng 2 năm 2017, doanh nghiệp đăng ký dán nhãn năng lượng được lựa chọn hình thức gửi hồ sơ qua Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương, gửi hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Giảm thêm thời gian nộp thuế, bảo hiểm xã hội

Hết năm 2017, thời gian nộp thuế của doanh nghiệp chỉ còn không quá 119 giờ/năm, nộp bảo hiểm xã hội: không quá 49 giờ/năm

123...Trang cuối