Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa 2017

Ngày 12/6/2017, Quốc hội đã thông qua Luật Hỗ trợ DNNVV

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - chìa khóa để phát triển nền kinh tế tự chủ

Chỉ với 30 năm cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc đã tiến bước dài, từ nền kinh tế kém phát triển, trở thành nền kinh tế tự chủ, có thứ hạng cao trên thế giới. Ðiều đó cho Việt Nam bài học quý giá về chiến lược và bước đi xây dựng một nền kinh tế tự chủ, trong đó có bài học quan trọng về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

Công ty cổ phần đấu giá tài sản Goldsun thông báo bán đấu giá doanh nghiệp

Khách sạn Du lịch công đoàn địa chất đang được đăng thông báo bán đấu giá

Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa - quá trình xây dựng

Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia giới thiệu với độc giả bài viết của Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Tổ phó Tổ biên tập Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nguyễn Hoa Cương về quá trình xây dựng Dự thảo Luật

Phiên bản mới nhất Luật Hỗ trợ DNNVV

Chiều 22 tháng 2 năm 2017, Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Hà Nội. Đây là một trong ba hội thảo lấy ý kiến đại biểu Quốc hội lần lượt được tổ chức tại Thủ đô, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển, lai dắt tàu biển

Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển tại Việt Nam phải được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ đại lý tàu biển, tỷ lệ phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 49% vốn điều lệ của doanh nghiệp.

Điều kiện kinh doanh vận tải biển

Để được kinh doanh vận tải biển, doanh nghiệp phải được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vận tải biển.

Danh mục sản phẩm công nghệ thông tin trọng điểm

Danh mục này được dùng làm cơ sở cho việc áp dụng các chính sách thuế và chính sách ưu đãi; quản lý xuất nhập khẩu; quản lý chất lượng và các hoạt động khác liên quan tới sản phẩm công nghệ thông tin.

123...Trang cuối