Chương trình sẽ cung cấp những hướng dẫn thực tiễn cho các doanh nhân khởi nghiệp triển vọng tại Việt Nam từ tháng 4/2017 đến tháng 8/2017.

Nhằm đồng hành, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam, phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Công ty Uber đã khởi xướng Chương trình “UberEXCHANGE: Khởi nghiệp thông minh”.

 
 
 Sự kiện khai mạc Chương trình đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Phát triển khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày 14/3/2017 với sự tham gia và chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn – Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long, đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban lãnh đạo Uber, đại diện cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.
 
 

Tham gia Chương trình, các doanh nghiệp sẽ được chia sẻ kinh nghiệm, chuyên môn từ lãnh đạo chủ chốt của Uber, các lãnh đạo công nghệ tiêu biểu trên thế giới thông qua các buổi nói chuyện, các khoá tư vấn và huấn luyện về những vấn đề chính của công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, thành viên tham gia Chương trình còn có cơ hội kết nối với các công ty khởi nghiệp, các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ của Chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ huấn luyện, chia sẻ, tư vấn cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam. Các buổi huấn luyện này sẽ giúp giải quyết các thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án nhưn làm sao để thiết kế sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng, phương thức tận dụng công nghệ mới một cách hiệu quả nhất, xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị, huy động vốn, mở rộng quy mô nhanh chóng và bền vững…

Chương trình được thực hiện thông qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Cố vấn (tháng 4/2017 – tháng 6/2017): Chương trình tổ chức chuỗi các buổi nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Uber (website tiếp nhận đăng ký www.uberforstartups.com/vietnam đến 13/4/2017); các buổi tư vấn bên lề tại các trường đại học và không gian làm việc chung tại Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ; chương trình Định hướng lưu động trên các chuyến xe do đối tác Uber cung cấp.

Giai đoạn 2: Lựa chọn (tháng 7/2017): Doanh nghiệp tham gia nộp một đoạn video ngắn theo chủ đề của Ban Tổ chức. Mười đội xuất sắc bước vào chung kết sẽ nhận được gói tài trợ “Uber cho doanh nghiệp” trị giá 30 triệu đồng/1 đội.

Giai đoạn 3: Chung kết (tháng 8/2017): Các đội thuyết trình về doanh nghiệp mình và phương án giải quyết những vấn đề trong cuộc sống bằng ứng dụng công nghệ. Doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc có cơ hội có chuyến đi 2 người đến San Francisco (Mỹ) để trao đổi và tư vấn 1:1 với Giám đốc Công nghệ toàn cầu của Uber và nhận gói tài trợ “Uber cho doanh nghiệp” trị giá 100 triệu đồng.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ:

Bà Nguyễn Huyền Trang, di động 0912381080, hộp thư điện tử: huyentrang.nguyen@ogilvy.com

Bà Diệp Quế Anh, di động: 0982005396, hộp thư điện tử: tif@uber.com

Bà Nguyễn Thị Lệ Quyên, di động: 0916612283, hộp thư điện tử: quyenntl@gmail.com (Lệ Quyên)

 

---------------

Uber ra đời từ năm 2010 với mong muốn giúp người dùngcó thêm lựa chọn chuyến đi chỉ với một thao tác chạm. Sau 7 năm với hơn 2 tỷ chuyến đi, Uber đang dần hướng đến việc giảm thiểu nạn ùn tắc và ô nhiễm môi trường tại các thành phố bằng việc khuyến khích nhiều người sử dụng ít phương tiện đi lại hơn. Uber hiện là công ty khởi nghiệp có quy mô lớn nhất và được định giá cao nhất tại Mỹ cũng như trên toàn cầu.

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article