Kết quả của buổi làm việc là công ty KOBELCO ECO-SOLUTION chính thức đồng ý hợp tác với công ty NHẬT LONG thông qua hợp đồng sản xuất hàng mẫu

Ngày 5/7/2016, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã thực hiện hoạt động kết nối kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản.                                                   Công ty cơ khí Nhật Long là doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực cơ khí chính xác và phụ tùng thay thế với hệ thống máy móc hiện đại trên diện tích 2000m­2 tại Quận 9. Được TAC HCM hỗ trợ đào tạo và tư vấn tại hiện trường về 5S-Kaizen trong năm 2015 (xem thêm tại đây)

Nhằm giúp cho công ty Nhật Long tiếp tục phát huy được các lợi thế trong việc cung cấp các sản phẩm cơ khí chính xác, TAC HCM đã tiến hành tìm kiếm và giới thiệu khách hàng Nhật Bản là công ty KOBELCO ECO-SOLUTION (xem thêm tại đây)

Sau quá trình trao đổi thông tin, gửi bản vẽ và báo giá ban đầu, sáng ngày 5/7/2016, công ty Nhật Long đón tiếp đoàn làm việc từ công ty KOBELCO ECO-SOLUTION tại nhà máy.

Thành phần buổi làm việc gồm có Giám đốc, Giám đốc điều hành, Giám đốc sản xuất của công ty Nhật Long; Giám đốc nhà máy và kỹ sư trưởng của KOBELCO ECO-SOLUTION; cùng cán bộ phụ trách phòng Tư vấn và chuyên gia Nhật Bản của TAC HCM.


                                       Đại diện Nhật Long và KOBELCO ECO-SOLUTION trao đổi tại phòng họp

Hai bên đã cùng thảo luận để làm rõ các thông tin liên quan đến công ty, quy trình gia công, thời gian giao hàng và chi phí sản xuất. Sau khi thống nhất, cả hai bên cùng xuống thăm và đánh giá tại khu vực sản xuất.

 

                                     Toàn cảnh nhà máy của Công ty cơ khí Nhật Long

Sau khi giới thiệu tổng quan về nhà máy, Giám đốc sản xuất của Công ty Cơ khí Nhật Long giới thiệu chi tiết về hệ thống máy phay, máy tiện, máy đột lỗ của Nhật sẽ được sử dụng để gia công cho các sản phẩm. Đồng thời, Công ty giới thiệu với khách hàng phòng đo lường và kiểm soát chất lượng với đầy đủ các bộ dụng cụ đo kính thước lớn, nhỏ đáp ứng được yêu cầu của bản vẽ.

 
                        Giới thiệu về máy móc thiết bị và phòng đo lường và kiểm soát chất lượng

Công ty KOBELCO đánh giá cao về việc tổ chức nhà xưởng của Công ty Nhật Long, "Nhà máy của các bạn rất gọn gàng, sạch sẽ, thậm chí những máy móc cũ cũng được lau chùi sạch sẽ. Tôi rất thích hợp tác với các công ty cơ khí biết quý trọng máy móc của mình", Giám đốc nhà máy của KOBELCO ECO-SOLUTION chia sẻ với Nhật Long.

Kết quả của buổi làm việc là công ty KOBELCO ECO-SOLUTION chính thức đồng ý hợp tác với Công ty Cơ khí Nhật Long thông qua hợp đồng sản xuất hàng mẫu. Đại diện Công ty Nhật Long cũng chia sẻ và cam kết với khách hàng trong việc duy trì tình trạng của nhà máy thông qua hoạt động 5S-Kaizen nhằm sản xuất những sản phẩm tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Trước khi kết thúc, đại diện cả hai công ty đều gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Trung tâm nhằm giúp doanh nghiệp phát triển.

                                        Chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

-------------------------------------

Hỗ trợ kết nối kinh doanh là một trong các hoạt động hỗ trợ chính của Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam (TAC HCM), nhằm giúp các doanh nghiệp đã được hỗ trợ về nâng cao năng lực cạnh tranh thông qua hoạt động đào tạo và tư vấn trực tiếp tại hiện trường về các công cụ quản lý và cải tiến theo phương pháp Nhật Bản, có được các hợp đồng xuất khẩu và mở rộng mạng lưới kết nối kinh doanh

Các doanh nghiệp có nhu cầu xin vui lòng liên hệ:

Phòng Tư vấn - Trung tâm Hỗ trợ DNNVV phía Nam

Lầu 5, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Số 289 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3930 7027  - Hotline: 0945 718 111 (Phương Lâm)

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article