Trung tâm hỗ trợ DNNVV phía Bắc (TAC), Cục Phát triển DN, Bộ KH&ĐT phối hợp với Vietnam Silicon Valley (VSV) tổ chức đào tạo khởi sự kinh doanh “SME Acceleration” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Bắc

CHƯƠNG TRÌNH

ĐÀO TẠO HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP “SME ACCELERATION” CHO DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

 

   Trung tâm hỗ trợ DNNVV phía Bắc (TAC), Cục Phát triển DN, Bộ KH&ĐT phối hợp với Vietnam Silicon Valley (VSV) tổ chức đào tạo khởi sự kinh doanh “SME Acceleration” cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trên trên địa bàn các tỉnh, thành phố phía Bắc với nội dung như sau:

1. Nội dung đào tạo:

   SME Acceleration – Kiến thức cơ bản về Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

   SME Acceleration – Kiến thức cơ bản về đầu tư mạo hiểm trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

2. Giảng viên:

   Đội ngũ diễn giả, giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, gồm:

* DOANH NHÂN: TRẦN HOÀNG THẮNG – CEO VIETNAM SILICON VALLEY ACCELERATOR (VSVA) (Tổ chức thúc đẩy kinh doanh dành cho hitech startups)

   - Hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

   - Tham gia thành lập Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) – Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam theo chuẩn mô hình của Y-Combinator Hoa Kỳ. Tới hiện tại, VSVA đã tổ chức thành công 8 chương trình Huấn luyện tăng tốc khởi nghiệp công nghệ 4.0 cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST và đầu tư vào hơn 80 doanh nghiệp được chọn lọc từ hơn 1500 hồ sơ. 30% các dự án của VSV gọi vốn thành công vòng tiếp theo với số tiền gọi vốn trung bình 300.000 USD, trong đó dự án được định giá cao nhất lên tới 30.000.000 USD.

* DOANH NHÂN: TRẦN ĐẠO HẠNH – CEO ART COZY ACCELERATOR (ACA) (Tổ chức thúc đẩy kinh doanh dành cho non-hitech startups)

   - Hơn 6 năm hoạt động trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

   - Tham gia thành lập Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) – Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh đầu tiên tại Việt Nam năm 2014 theo chuẩn mô hình của Y-Combinator Hoa Kỳ. Tới hiện tại, VSVA đã tổ chức thành công 8 chương trình Huấn luyện tăng tốc khởi nghiệp công nghệ 4.0 cho doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST và đầu tư vào hơn 80 doanh nghiệp được chọn lọc từ hơn 1500 hồ sơ. 30% các dự án của VSV gọi vốn thành công vòng tiếp theo với số tiền gọi vốn trung bình 300.000 USD, trong đó dự án được định giá cao nhất lên tới 30.000.000 USD.

- Tham gia thành lập Art Cozy Accelerator (ACA) Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh dành cho doanh nghiệp phong cách sống đầu tiên tại Việt Nam năm 2019.

DIỄN GIẢ:

* DOANH NHÂN HOÀNG QUỐC VIỆT – CEO CÔNG TY TNHH ĐÀO TẠO & TRUYỀN THÔNG BAV

   Ông Hoàng Quốc Việt là CEO của Công ty TNHH Đào tạo & Truyền thông BAV – một công ty chuyên sâu về hoạch định chiến lược, thiết kế nhận diện và truyền thông thương hiệu, đơn vị đã tư vấn xây dựng chiến lược truyền thông và marketing cho cho các thương hiệu Trà chanh Bụi Phố, Natromax, Snowisland. Ông cũng là đại biểu của ASEAN 2019, Kỳ họp của Ủy ban điều phối ASEAN về thương mại điện tử lần thứ 15. Ông hiện đang là nghiên cứu sinh Tiến sĩ Kinh tế của ĐH Thương Mại.

* DOANH NHÂN PHẠM TUẤN HIỆP – GIÁM ĐỐC ƯƠM TẠO CỦA BK-HOLDINGS – ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

   Ông Phạm Tuấn Hiệp hiện là Giám đốc ươm tạo của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings). Đây là mô hình doanh nghiệp lần đầu tiên được phép thành lập tại một trường Đại học ở Việt Nam. Vườn ươm BK-Holdings Incubator là một trong 3 lĩnh vực chính thuộc hệ thống của BK Holdings, phụ trách các vấn đề về ươm tạo doanh nghiệp khoa học công nghệ và doanh nghiệp khởi nghiệp.

* ĐẠI DIỆN CÁC ĐỐI TÁC QUỐC TẾ CỦA VSV

ÔNG AARON EVERHART – CHUYÊN GIA CỐ VẤN, CHỦ TỊCH HĐQT HATCH VENTURES

   Ông Aaron Everhart tốt nghiệp Đại học California Santa Cruz và có bằng MBA tại Đại học La Trobe, Melbourne, Australia. Sau 5 năm làm Giám đốc Công nghệ tại Landor San Francisco, ông đến Việt Nam làm tình nguyên viên cho một tổ chức phi chính phủ và quyết định mở công ty sáng tạo ABL.INK. Ông thành lập Hatch Ventures vào năm 2011 nhằm giúp đỡ các bạn trẻ khởi nghiệp.

   Sau 15 năm coi Việt Nam là mảnh đất cống hiến, ông Aaron Everhart đã hỗ trợ vốn cho 200 doanh nghiệp khởi nghiệp trẻ cũng như đồng hành tư vấn chiến lược và đào tạo cho hơn 450 doanh nghiệp và hơn 15.000 nhà khởi nghiệp tại Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp trẻ với sự hỗ trợ từ ông và công ty Hatch Ventures đã tạo dựng được thương hiệu và thành công tại thị trường Việt Nam như Finhay (dự án áp dụng công nghệ trong lĩnh vực tư vấn), FInbox (một robot cố vấn giao dịch chứng khoán ứng dụng công nghệ AI)… Hatch Ventures cũng đã trao nhiều giải thưởng giá trị cho các cuộc thi tìm kiếm mô hình khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

* ĐẠI DIỆN CÁC STARTUP TIÊU BIỂU CỦA VSV

   - DOANH NHÂN NGUYỄN THỊ LÊ NA – NHÀ SÁNG LẬP THƯƠNG HIỆU CAM VINH KỲ YẾN

   Bà Nguyễn Thị Lê Na là một người con xứ Nghệ, khởi nghiệp khi hoàn toàn không có chuyên môn về nông nghiệp mà chỉ có quyết tâm dành trọn tâm huyết và tình yêu của mình cho đặc sản cam vinh của quê hương. Cam Vinh Kỳ Yến là thương hiệu Cam Vinh đầu tiên được đăng ký sở hữu trí tuệ, tiến hành canh tác cam theo quy trình VietGAP có chứng nhận. Đây cũng là trang trại đầu tiên thí điểm thực hiện trồng cam sinh thái hoàn toàn không sử dụng hóa chất tại Nghệ An. Không chỉ dừng tại đó, trên con đường phát triển nông nghiệp sạch và bền vững, Cam Vinh Kỳ Yến là doanh nghiệp đầu tiên tại Nghệ An xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm từ cam với cam quả tươi, mứt nước cam, mứt vỏ cam, tinh dầu cam…

- DOANH NHÂN PHAN THANH BÌNH – NHÀ SÁNG LẬP & CEO CỦA HUEPACKAGING

   - Ông Phan Thanh Bình là Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành HuePackaging. Ông đã làm việc trong ngành đóng gói và thương hiệu gần 10 năm và đã triển khai rất nhiều dự án đóng gói sản phẩm. Ông là cố vấn xây dựng các thương hiệu lớn như Golden Gate, Ice Tea, ….

3. Đối tượng tham gia:

   Chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý doanh nghiệp, người lao động của doanh nghiệp được thành lập dưới 2 năm.

4. Thời gian:

   04 ngày, Bắt đầu từ 8h00, Thứ 5 ngày 29/10/2020

5. Địa điểm:

   Hội trường số 3, Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, số 9 Nguyễn Trãi, P. Đống Đa, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc.

6. Ưu đãi và hỗ trợ từ TAC và VSV

   Kinh phí tham gia: Do ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí.

   Khóa học ưu tiên cho 40 học viên đăng ký sớm nhất được tham gia các chương trình hỗ trợ startup của VSV.
   Tất cả các học viên tham gia khóa học đều được tặng:

+ 03 ngày tham gia huấn luyện với các chuyên gia hàng đầu

+ Hỗ trợ một phần chi phí khi làm việc tại co-working space, sử dụng các dịch vụ tại VSV Corner

+ Ưu tiên tham gia các sự kiện, chương trình kết nối, gọi vốn với Nhà đầu tư, Cố vấn tiếp theo của VSV.

   Ngoài ra, một số học viên may mắn sẽ được tặng thêm:

+ Hỗ trợ kết nối với các Cố vấn, Nhà đầu tư và các Phương tiện truyền thông trong và ngoài nước

+ Cơ hội gia nhập mạng lưới startup triệu đô VSV Alumni


ĐẶC BIỆT: ƯU TIÊN KHI ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH VSV ACCELERATOR 2020-2021, CÓ CƠ HỘI NHẬN VỐN ĐẦU TƯ TỐI ĐA LÊN TỚI 50K USD TỪ QUỸ VSVF.

   Đăng ký theo đường link: https://forms.gle/rGMXmdfXtwym8rsA8 gửi về cho BTC trước ngày 28/10/2020.

   Đồng thời gửi Phiếu đăng ký bản giấy có xác nhận của lãnh đạo doanh nghiệp về Phòng Đào tạo của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc trước ngày 24/10/2020 để thực hiện thủ tục hỗ trợ học phí từ Ngân sách nhà nước (Mẫu Phiếu đăng ký xin gửi qua email).

7. Thông tin liên hệ:

   Phòng Đào tạo của Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Địa chỉ: Tầng 17, Toà nhà Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Ngõ 7, Tôn Thất Thuyết, Q. Cầu Giấy, Hà Nội;

   Điện thoại: 024 3212 3635;

   Email: tac@mpi.gov.vn; website: http://vietnamsme.gov.vn/ 

   Hotline: Mrs. Hà (0974.845.615).

   Trân trọng!

 

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article