Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV
16/10/2017


Cổng Thông tin doanh nghiệp đăng tải Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV và xin ý kiến góp ý của độc giả.

Xem chi tiết...

Dự thảo Nghị định về đầu tư khởi nghiệp sáng tạo
29/09/2017


Triển khai Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017 và Quyết định số 1357/QĐ-TTg ngày 13/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Danh mục và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản quy định chi tiết các luật, nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 3; Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thành lập Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng Dự thảo Nghị định về đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Xem chi tiết...

Hơn 600 điều kiện đầu tư, kinh doanh có thể được cắt giảm
25/09/2017


Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ ngày 16 tháng 5 năm 2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, phương án cắt giảm hơn 600 điều kiện đầu tư, kinh doanh đã được Bộ Công thương ban hành.

Xem chi tiết...

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC Việt Nam 2017
18/09/2017


(MPI) – Ngày 15/9/2017, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị các Bộ trưởng doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC lần thứ 24 (SMEMM 24). Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tham dự và phát biểu chào mừng Hội nghị.

Xem chi tiết...

Khai trương Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam
13/07/2017


Sáng ngày 12/7/2017, Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam (www.vietnamtradeportal.gov.vn) đã chính thức vận hành với mục đích cung cấp cho cộng đồng doanh nghiệp các quy định pháp lý và quy trình thủ tục cần thiết cho hoạt động xuất nhập khẩu.

Xem chi tiết...

Chính quyền Lạng Sơn hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động
17/10/2017


Doanh nghiệp thực hiện dự án phát triển kinh tế - xã hội 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được tỉnh bảo đảm vay vốn ngân hàng thương mại.

Xem chi tiết...

Vĩnh Phúc hỗ trợ doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư
22/09/2017


Chỉ thực hiện việc hỗ trợ lập hồ sơ đề xuất khi dự án chính thức đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

Xem chi tiết...

Yên Bái khuyến khích đầu tư vào công nghiệp, du lịch, nông nghiệp và ứng dụng công nghệ cao
08/08/2017


Nhà đầu tư nhận ưu đãi và hỗ trợ là doanh nghiệp được thành lập và đăng ký hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Xem chi tiết...

Tình hình thực hiện Nghị định số 56/2009/NĐ-CP của Bộ Khoa học và công nghệ


Vẫn tồn tại một lượng không nhỏ các doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm đến các hoạt động khoa học và công nghệ.

Xem chi tiết...

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia cho sản phẩm khăn giấy


Bột giấy sử dụng trong quá trình sản xuất khăn giấy và giấy vệ sinh bao gồm bột giấy nguyên thủy, bột giấy tái chế, hỗn hợp bột giấy nguyên thủy và tái chế.

Xem chi tiết...

Hướng dẫn nhập khẩu sản phẩm CNTT đã qua sử dụng


Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cho phép nhập khẩu sản phẩm thuộc Danh mục cấm nhập khẩu nói trên để nghiên cứu khoa học (bao gồm các hoạt động: nghiên cứu khoa học; làm mẫu phục vụ hoạt động thiết kế, nghiên cứu - phát triển sản phẩm và kiểm thử trong hoạt động sản xuất).

Xem chi tiết...

Cơ sở dữ liệu “Học viện Doanh nghiệp nhỏ và vừa ASEAN”


Năm 2016, Học viện ASEAN DNNVV đã được chính thức khai trương và vận hành tại Singapore trong sự kiện bên lề Hội nghị của Ủy ban Điều phối Phát triển DNNVV của ASEAN. Cốt lõi của Học viện là một loạt các đào tạo DNNVV từ các công ty trong danh sách 500 điển hình.

Xem chi tiết...

Công ty TNHH Thẩm định giá - Đấu giá Vĩnh Phúc thông báo công khai bán đấu giá DN 100% vốn nhà nước


Để thực hiện đúng quy định của pháp luật, Công ty TNHH Thẩm định giá - Đấu giá Vĩnh Phúc thông báo công khai bán đấu giá DN 100% vốn nhà nước

Xem chi tiết...

Khóa học "Phân tích dữ liệu để cải tiến sản xuất"


Khóa đào tạo “Phân tích dữ liệu để cải tiến sản xuất” do chuyên gia cao cấp JICA giảng dạy, sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội trao đổi, làm việc trực tiếp với chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ Nhật Bản.

Xem chi tiết...