Công ty chuyên đầu tư trồng dó bầu, kinh doanh trầm hương các sản phẩm từ trầm hương
Lợi thế và tình hình phát triển của doanh nghiệp
Công ty TNHH MTV Trầm hương Hoàng Trưởng thành lập năm 2013, trồng và kinh doanh với các loại sản phẩm làm từ trầm hương. Ông Hoàng Văn Trưởng, Giám đốc Công ty sinh ra và lớn lên ở huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, vùng đất nổi tiếng trồng cây dó bầu tại Việt Nam.
 
Cây trầm hương có tên khoa học là Aquilaria, được tạo thành từ cây gió lâu năm. Trầm hương có nhiều hình dáng: tròn, xoắn, nhọn, dài; có nhiều mùi thơm: đắng, cay, chua, ngọt…đặc biệt khi đốt cho mùi tinh dầu trầm không lẫn lộn với một loại hương thơm nào khác.Trầm hương có tác dụng làm sạch không khí, giảm stress và khử mùi hôi ẩm mốc…
 

Trầmhươngnguyênliệu( chìmnước )

Trầm miếng được chế tác thủ công thành nhiều sản phẩm như: nhang trầm,vòng trầm, sản phẩm trang sức mỹ nghệ....Với những sản phẩm để trang trí thì thường được để nguyên theo bề mặt lồi lõm tự nhiên nhìn tựa như các loài chim, cây cảnh… Sản phẩm có thể rất rắn như đá, nặng, bóng, màu cánh gián, nâu đỏ hoặc nâu đen với những đường vân hoặc vết lấm tấm màu vàng óng ánh.
 
Sản phầm vòng tay làm từ trầm hương

Với 2 cửa hàng trưng bày sản phẩm và 2 nhà xưởng sản xuất trong một năm, Công ty đã làm ra khoảng 10 tấn thành phẩm. Năm 2015 doanh thu của Công ty khoảng 3 tỷ đồng.

Hiện nay, Công ty đang tập trung phát triển sản phẩm mới là nhang đốt không độc hại. Bột nhang làm hoàn toàn từ bột trầm tự nhiên, thân nhang được nhuộm màu từ cây vang đỏ trồng tại Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Ông Hoàng Văn Trưởng khẳng định loại nhang này ngày càng phổ biến vì có thể dùng trong phòng kín, điều hoà rất phù hợp với khu vực miền Trung nắng, nóng này. Với vỏ hộp bằng gỗ thiên nhiên, chạm trổ bằng tay Nhang trầm cũng đang là một sản phẩm làm quà tặng rất ý nghĩa của người Việt.
Thời gian qua, Công ty đã phát triển trồng cây dó bầu tại đất nước Lào, nơi mà có nhiều điểm tương đồng với vùng đất miền Trung như thời tiết, địa hình... Đồng thời, Giám đốc Công ty cho rằng các sản phẩm từ thiên nhiên sẽ ngày càng được ưa chuộng và hy vọng trong tương lai gần sẽ đưa được sản phẩm trầm hương tới các nước trong khu vực.
 
Một góc nhà xưởng của Công ty
 
Với khí hậu hiện nay hạn hán và thiên tai xảy ra thường xuyên dẫn đến việc Công ty thiếu nguồn cung cấp trầm ổn định. Do khí hậu và thổ nhưỡng của Lào có nhiều nét tương đồng với khu vực miền Trung Việt Nam nên chất lượng trầm cũng tương đương nên hiện nay Công ty thu mua nguyên liệu chủ yếu ở Lào và Việt Nam. Công ty đang có khoảng 10.000 cây dó bầu tại Lào. Mỗi năm đều có 40-50 công nhân được đào tạo qua Lào thu hoạch trầm.    Công ty vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và tham khảo để tạo ra các mẫu mã sản phẩm mới phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế; tìm hiểu và cải tiến công nghệ sản xuất tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất.
 
Nhang trầm
Khó khăn:
Công ty TNHH MTV Trầm hương Hoàng Trưởng đã khẳng định uy tín và chất lượng sản phẩm, đạt được niềm tin của khách hàng trong và ngoài nước như Đài Loan, Trung Quốc. Song song với những thuận lợi hiện nay công ty cũng có những khó khăn như các mặt hàng Công ty xuất khẩu ra nước ngoài phải thông qua một  công ty trung gian vì Công ty hiện không có chức năng xuất khẩu. Hiện nay, Công ty đang xúc tiến các thủ tục để tự xuất khẩu sản phẩm không thông qua trung gian.

Nhu cầu:

Công ty có nhu cầu quảng bá sản phẩm và hỗ trợ các chính sách, thủ tục để xuất khẩu sản phẩm. Công ty mong muốn được nhà nước và chính quyền địa phương hỗ trợ cho thuê đất để trồng dó bầu để ổn định nguồn cung nguyên liệu; được tạo điều kiện tham gia hội chợ triển lãm để quảng bá sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam làm từ nguyên liệu thiên nhiên đến các thị trường trên thế giới để được nhiều người biết đến hơn, sản xuất của Công ty phát triển hơn.
Ngọc Huy, TT Hỗ trợ DNNVV Miền Trung
 
Công ty TNHH MTV Hoàng Trưởng, địa chỉ tại
Điện thoại: 0905541468
thôn 1, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam.
Mã số doanh nghiệp: 4000931101
.
Email: taiyou.hoang68@gmail.com
 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article