Công ty TNHH Sản xuất và thương mại Minh Thịnh Lợi (Minh Thinh Loi Comerce & Manufacture Co., LTD) tọa lạc tại số 350 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

Mã số doanh nghiệp: 0400575066

Điện thoại : (05113).951956 / Fax: (05113).956951
Website: www.minhthinhloi.com.vn
Email: minhthinhloi@gmail.com
Công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế, chế tạo khuôn mẫu, sản xuất và gia công các mặt hàng nhựa kỹ thuật. Thành lập từ năm 2007 và hiện nay đã có 150 thành viên, Công ty luôn làm việc với triết lý “tất cả phải chính xác” và đã nhanh chóng trở thành đối tác tin cậy của hơn 20 đối tác trong vào ngoài nước cùng doanh thu hàng năm lên đến hàng chục tỷ đồng.

Sản phẩm của Công ty là sản phẩm khuôn mẫu và sản phẩm nhựa đạt được chất lượng tốt nhất, thiết kế phong phú mẫu mã, đa dạng về chủng loại như:

     Về sản xuất khuôn mẫu:

          + Khuôn ép nhựa
          + Khuôn ép áp lực nhôm
          + Khuôn đột dập các loại
          + Khuôn kéo ống các sản phẩm (Sắt, Đồng, Nhôm, Inox...)
          + Khuôn đùn nhôm, bọc dây dẫn điện các loại...

     Về sản xuất sản phẩm nhựa:

          + Các thiết bị điện
          + Sản xuất nhựa cho xe ôtô, xe máy
          + Sản xuất nhựa dân dụng và các ngành kỹ thuật khác...

Từ làm thuê đến trở thành đối tác!

Năm 2000, kỹ sư trẻ Nguyễn Thành Minh vừa Tốt nghiệp khoa cơ khí trường Bách khoa TP.HCM đã chính thức làm thuê cho Công ty Watson (Singapore), một trong những tên tuổi trong lĩnh vực cơ khí chế tạo tại Việt Nam lúc bấy giờ. Lăn lộn với hàng trăm dự án của công ty này tại Sài Gòn, rồi bôn ba khắp các tỉnh, thành của Việt Nam. Mặc dù được sống với đam mê nhưng ước mơ có một công ty do riêng mình đứng ra quản lý, luôn cháy bỏng trong tâm trí của kỹ sư trẻ Nguyễn Thành Minh.

Anh Nguyễn Thành Minh, Phó giám đốc - Phụ trách sản xuất Công ty TNHH sản xuất và thương mại Minh Thịnh Lợi đang hướng dẫn công nhân kiểm tra chi tiết sản phẩm

 

Nghĩ là làm, đầu năm 2007, khi đã giành dụm được số tiền kha khá, cộng với được sự hậu thuẫn của người anh họ và tình yêu dành cho mảnh đất miền Trung. Công ty TNHH sản xuất và thương mại Minh Thịnh Lợi ra đời với tổng số vốn ban đầu là 7 tỷ.

Anh Nguyễn Thanh Minh, Phó giám đốc Công ty Minh Thịnh Lợi chia sẻ: “Số tiền được đầu tư xây dựng nhà xưởng, cùng số máy móc ban đầu chỉ vỏn vẹn 3 chiếc máy gồm: máy phay, máy tiện và máy ép nhựa. Chưa biết bắt đầu thế nào tại mảnh đất miền Trung này thì công ty nhận ngay được đơn hàng đầu tiên của công ty gỗ Cẩm Hà đặt hàng sản xuất khớp xoay tay ghế xuất khẩu sang nước ngoài. Có đơn hàng, hoạt động của công ty được duy trì trong những ngày đầu thành lập”.

Hoàn thành đơn hàng cho đối tác đảm bảo chất lượng, đúng hạn. Tên tuổi trong ngành cơ khí chế tạo dần được biết đến tại khu vực giúp Minh Thịnh Lợi nhận được nhiều đơn hàng hơn cùng uy tín dần được nâng lên. Và dấu mốc quan trọng, đánh giá sự thành công của công ty là trở thành đối tác của Trường Hải Auto ngay trong năm 2007. Đây là dấu ấn tạo động lực để Minh Thịnh Lợi phát triển cho đến ngày nay.

Một góc phân xưởng Công ty Minh Thịnh Lợi

 

Uy tín, chất lượng, độ chính xác cao, đơn hàng liên tiếp đến với công ty ngày một nhiều. “Làm được bao nhiêu, tôi dồn cho máy móc và mở rộng quy mô sản xuất bởi thị trường này tại miền Trung còn quá lớn. Cứ vậy, mỗi năm sắm thêm 2-3 máy, mỗi máy tầm 30.000-80.000 USD cho đến nay công ty đã sở hữu gần 50 máy các loại với tổng mức đầu tư hơn 40 tỷ đồng. Và doanh thu mang lại từ 30-40 tỷ đồng mỗi năm với mức tăng trưởng 20% mỗi năm”, anh Minh tiết lộ.

Sự chính xác tạo nên thành công!

Nói đến thành công của Minh Thịnh Lợi, anh Minh cho rằng: “Những gì chúng tôi có được như ngày hôm nay đó là cả quá trình thực hiện cam kết với khách hàng. Mà có lẽ đó là sự chính xác. Bởi lẽ, ngành của mình là cơ khí chế tạo tự động với sản phẩm đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối. Không chỉ vậy, sự chính xác về số lượng, chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và quan trọng nhất là thực hiện chính xác lời hứa với đối tác khó tính nhất là nhân tố cực kỳ quan trọng cho thấy doanh nghiệp có thỏa mãn được nhu cầu của đối tác hay không. Điều này tôi đã học được từ rất nhiều công ty của Nhật và thể hiện rõ nhất là 80% sản phẩm của Minh Thịnh Lợi được xuất đi Nhật với đơn hàng tăng trưởng hàng năm”.

 


 

 
Triết lý và cam kết về độ chính xác của sản phẩm cũng như uy tín với khách hàng đã tạo nên thành công cho Công ty Minh Thịnh Lợi.

Với triết lý đó, Minh Thịnh Lợi lần lượt chinh phục những đối tác được xem là khó tính nhất đến từ các nước có trình độ kỹ thuật cao như: Nhật, Đức, Hàn Quốc... Nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi của mình, giờ đây, doanh thu từ xuất khẩu đã chiếm hơn 80% tổng doanh thu của công ty. Tính đến nay, Minh Thịnh Lợi đã trở thành đối tác của nhiều tên tuổi lớn trong nước như: Trường Hải, Cẩm Hà, Sông Thu…và nước ngoài như: Mabuchi, Daiwa, Inax, Watson, Doosan Vina…

Tập trung phát triển nguồn nhân lực trong Chiến lược phát triển lâu dài của công ty

Ấp ủ mơ ước cho ra đời sản phẩm khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp Việt trong lĩnh vực cơ khí chế tạo. Công ty Minh Thịnh Lợi tiếp tục nỗ lực hoàn thành dự án nhà xưởng sản xuất tại Cụm công nghiệp An Lưu (Điện Bàn, Quảng Nam) với diện tích 15.000m2, cùng tổng mức đầu tư khoảng 20 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2016.

Chiến lược sau khi chuyển sang nhà máy mới, bên cạnh việc hoàn thiện quy trình sản xuất, cải tiến hệ thống quản lý chất lượng của công ty, đầu tư mua sắm thêm 50% các máy móc thiết bị hiện đại dành cho ngành công nghiệp khuôn mẫu, Minh Thịnh Lợi còn quan tâm sâu sắc đến công tác nhân sự để đạt mục tiêu dài hạn của công ty trong tương lai.

Vượt lên những khó khăn trước mắt, Công ty đã ghi dấu ấn trong tâm trí các khách hàng khó tính nhất trong lĩnh vực cơ khí chế tạo

 

Một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự thành công của Minh Thịnh Lợi trong thời gian qua đó là con người. Tuy nhiên, hiện tại việc quản lý và sử dụng nguồn nhân lực của công gặp rất nhiều khó khăn từ khâu tuyển dụng, đào tạo nghề đến việc giữ chân họ. Cụ thể là đội ngũ công nhân lành nghề có kỹ thuật cao tại khu vực đang rất thiếu. Bên cạnh đó tính chuyên nghiệp không cao, nên khi làm việc dưới áp lực cao, họ dễ rời bỏ doanh nghiệp. Mặc dù là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chế tạo tự động, sử dụng thiết bị máy móc, nhưng con người luôn là nhân tố then chốt. Nên để tồn tại và phát triển, Minh Thịnh Lợi phải vừa hoạt động, vừa đào tạo thợ. Thợ lành nghề, có thâm niên, đào tạo thợ mới. Cứ như vậy, doanh nghiệp vẫn đang sở hữu 150 công nhân lành nghề kỹ thuật cao.

Do vậy, trong tương lai Công ty Minh Thịnh Lợi dự kiến tăng số nhân công lên 500 người, để đáp ứng nhu cầu phát triển lớn mạnh của công ty. Do vậy, Minh Thịnh Lợi sẽ tập trung xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực để đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân, xây dựng đội ngũ kế thừa xứng tầm, xem đây như là một nhân tố trọng tâm tạo nên sự phát triển. Bên cạnh đó, công ty cũng cần có chính sách nhằm thu hút nhân lực chất lượng cao về làm việc cho công ty, bố trí đúng người đúng việc nhằm khai thác tối đa khả năng sáng tạo của từng người lao động. Tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp nhưng không thiếu phần thân thiện, tập trung phát triển văn hóa doanh nghiệp (Thảo Trang, TTHT DNNVV Miền Trung).

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article