Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên mong muốn được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về quản lý chất lượng, được tham gia các chương trình tư vấn trực tiếp của chuyên gia nước ngoài tại hiện trường nhà máy của Công ty.

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty

Công ty được thành lập ngày 01/01/1974 lấy tên là Nhà máy Nhựa Hải Hưng chuyên sản xuất màng mỏng PE và PVC trên các dây chuyền thiết bị đơn thuần của Trung Quốc và Pháp với 100 cán bộ công nhân viên.

Năm 1976, Nhà máy Nhựa Hải Hưng thực hiện đầu tư dây chuyền sản xuất sản phẩm cao su kỹ thuật, thực hiện dự án đầu tư dây chuyền sản xuất sản phẩm mút xốp PU Poly - Urethane của Đài Loan (năm 1983).
 Đến năm 1993, Nhà máy Nhựa Hải Hưng thực hiện dự án đầu tư một dây chuyền 7 tỷ VND sản xuất màng PVC của Nhật Bản với công suất 10.000.000 m/năm.
 Ngày 31/10/1995, Nhà máy Nhựa Hải Hưng được đổi tên thành Công ty Nhựa Hưng Yên.Năm 1996, Công ty Nhựa Hưng Yên được Bộ Công nghiệp cho phép đầu tư dây chuyền sản sản xuất túi siêu thị tiên tiến và hiện đại của Nhật Bản, sản lượng 6.000tấn/năm, vốn đầu tư 100 tỷ. Công ty đã giải quyết được việc làm cho 200 lao động. Sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang Nhật Bản, Nga, Đức, Tiệp và một phần tiêu thụ trong nước.
Năm 1997, Công ty Nhựa Hưng Yên thực hiện dự án đầu tư liên doanh với Công ty Nichimen (Nhật Bản) thành lập công ty liên doanh lấy tên là Công ty liên doanh mút xốp Việt Nhật với sản lượng 6.000 tấn/năm, vốn đầu tư 45tỷ VND.
Năm 2001, Công ty Nhựa Hưng Yên đã đầu tư thêm dây chuyền sản xuất túi PE của Hàn Quốc và một dây chuyền sản xuất túi lưới xuất khẩu vào Nhật Bản với tổng số vốn trên 16,5 tỷ đồng.Tháng 01 năm 2002, Công ty Nhựa Hưng Yên được cấp chứng chỉ hệ thống chất lượng ISO 9001 – 2000. Công ty đã được Nhà Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba do sản xuất kinh doanh có hiệu quả.
 
 Nhà máy Nhựa Hưng Yên
 
   Thực hiện chủ trương sắp xếp, đổi mới cơ chế quản lý doanh nghiệp, Công ty Nhựa Hưng Yên đã tiến hành chuyển đổi sang Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên theo Quyết định số 156/2004/QĐ - BCN ngày 03/12/2004 của Bộ Công nghiệp với 100% vốn điều lệ của người lao động (6.000.000.000 đồng). Năm 2005, Công ty đã tiến hành đăng ký doanh nghiệp dưới hình thức công ty cổ phần và hoạt động từ đó tới nay.
    Trải qua hơn mười năm hoạt động theo cơ chế mới, Công ty đang không ngừng lớn mạnh, phát triển cả về chiều rộng cũng như chiều sâu với các đơn vị sản xuất gồm: Khối nghiệp vụ tổng hợp, nhà máy nhựa một, nhà máy nhựa 2, nhựa Thăng Long, Nhựa Sơn Nam, Nhựa Phố Hiến, Nhựa Việt Đức, Nhà máy xử lý phế liệu với sản lượng 45.000 tấn xuất khẩu, doanh thu trên 2000 tỷ, với gần 1.000 lao động. Là đơn vị đứng đầu cả nước về sản xuất mặt hàng túi siêu thị, túi rác PE có in và không in các loại xuất vào thị trường Nhật Bản.
   Trong quá trình sản xuất kinh doanh, công ty luôn đặt ra mục tiêu, liên tục cải tiến nhằm mục tiêu thỏa mãn yêu cầu khách hàng là mục tiêu hành động của công ty

Ngành nghề kinh doanh

   - Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ chất dẻo;
   - Kinh doanh, xuất nhập khẩu nguyên liệu nhựa các loại: PE, PVC, PP, PS;
    - Kinh doanh, xuất nhập khẩu phế liệu nhựa, hoá chất, vật tư, nguyên liệu, thiết bị, máy móc thiết bị, phụ tùng, khuôn mẫu phục vụ cho ngành sản xuất chất dẻo.

 Thị trường xuất khẩu chính: Nhật Bản.

Quy trình nhập khẩu nguyên liệu

   Nguyên liệu chính: hạt nhựa LDPE, LLDPE, HDPE được mua từ một số nhà cung cấp chính của là: Mitsubishi Corporation (Singaport Branch), Sabic Asia Pacific PTE LTD, Sumitomo Chemical Asia PTE LTD.

   Theo các hợp đồng nhập khẩu nguyên liệu được ký kết giữa công ty cổ phần nhựa Hưng Yên và nhà cung cấp theo nhu cầu dự tính của năm. Thông thường, hợp đồng nhập khẩu nguyên phụ liệu được ký kết dựa trên các điều khoản giao nhận: CIF, DAT, EXW.

Thực trạng hoạt động

   Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên đến nay đã có hơn 41 năm lịch sử hình thành và phát triển. Tuy nhiên, chỉ sau khi thực hiện cổ phần hoá công ty mới thực sự vươn lên, và có những phát triển mạnh mẽ trong hơn  mười năm trở lại đây. Nhìn lại mười  năm hoạt động trong cơ chế mới, có thể nói, các đội ngũ công nhân viên và đặc biệt là ban lãnh đạo đã có những hướng đi và quyết định đúng đắn. Việc sớm đầu tư, tập trung khai thác thị trường Nhật Bản tập trung vào mặt hàng túi siêu thị, túi rác, màng strefim đã giúp Công ty trở thành một trong các doanh nghiệp đi đầu cả nước về mặt hàng này. Kim ngạch xuất khẩu của Công ty vào thị trường Nhật Bản đã chiếm khoảng trên 55% tổng kim ngạch xuất khẩu túi nhựa PE xuất khẩu từ Việt Nam vào Nhật Bản. Sản lượng cũng như doanh thu xuất khẩu cũng không ngừng tăng. Chỉ số tăng trưởng 5 năm gần đây luôn đạt trên 20%, đáp ứng và thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của thị trường túi PE tại Nhật Bản.

   Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Công ty cổ phần Nhựa Hưng Yên cũng có một số khó khăn như: máy móc trang thiết bị chưa phải là hiện đại nhất, cần được nâng cấp, cải tiến; năng suất lao động chưa cao gây lãng phí trong sản xuất; nguyên vật liệu vẫn phải đi nhập khẩu từ nước ngoài do nguồn cung trong nước chưa đáp ứng được chất lượng.

Các mặt hàng chính

Túi PE xuất khẩu

    Túi T-shirt, túi Garbage, túi Grip, túi roll, túi Die cut ..v.v... xuất khẩu khoảng trên 12.000 tấn.  Theo thống kê của tập đoàn Mitsubishi, sản lượng này chiếm hơn 55% tổng sản lượng túi PE nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường Nhật Bản. Dự tính năm 2016, Công ty sẽ xuất khẩu khoảng từ 50.000 đến 60.000 tấn sản phẩm túi PE các loại có in từ 1 đến 4 mầu, có chất lượng cao.
 
 

Màng PE quấn pallet (stretch wrap) xuất khẩu: Sản lượng 1.500 đến 2.000 tấn/năm

Đũa gỗ xuất khẩu: Sản lượng 20.000.000 đôi/năm

   Tất cả các sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây truyền hiện đại, công nghệ tiên tiến nhập khẩu đồng bộ từ Nhật Bản của các hãng chế tạo máy lớn: PLACO, TOMAX, NIPPON FLUTE…
    Ngoài ra Công ty còn kinh doanh các sản phẩm từ chất dẻo, xuất nhập khẩu nguyên liệu nhựa các loại, hóa chất, vật tư, phụ gia, thiết bị, máy móc, phụ tùng phục vụ cho ngành sản xuất chất dẻo, v.v..
   Với mong muốn đưa sản phẩm tới khách hàng với chất lượng tốt nhất, công ty luôn nỗ lực thực hiện các hoạt động cải tiến nhằm nâng cao năng suất và giảm giá thành sản phẩm. Nhựa Hưng Yên mong muốn được tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về quản lý chất lượng, được tham gia các chương trình tư vấn trực tiếp tại hiện trường của nhà máy thông qua các chuyên gia của nước ngoài.

Một buổi học về 5S – Kaizen với chuyên gia Nhật

Nhựa Hưng Yên đã đăng ký tham gia chương trình phát triển ngành công nghiệp phụ trợ do Trung tâm hỗ trợ DNNVV phía Bắc cùng nhóm chuyên gia Jica thực hiện.

 Thông qua chương trình này Công ty mong muốn nâng cao thương hiệu sản phẩm của mình trong mắt khách hàng cũng như để cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong thời kỳ hội nhập sắp tới.

 

CÔNG TY CỔ PHẨN NHỰA HƯNG YÊN

HungYen Plastic Joint Stock Company (tên viết tắt: HPC)

 Địa chỉ: Số 115 Nguyễn Thiện Thuật, phường Minh Khai, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên.

Mã số doanh nghiệp: 0900108380
Điện thoại : (0321).862468 / Fax: (0321).862467

Website: http://www.hungyenplastic.com
Email: hungyenplastic@hn.vnn.vn (Lê Tuấn)

Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article