Công ty đang phấn đấu đạt mức tăng trưởng nhanh hơn với tỷ lệ xuất khẩu sẽ chiếm từ 60 – 70% doanh thu thay vì chỉ 20% như hiện tại.
Công ty CP Kỹ nghệ Đô Thành toạ lạc trên diện tích nhà xưởng khoảng 9000m2 tại ấp 12, xã Tân Đông Thạnh, huyện Củ Chi, Tp.HCM, với số nhân sự là 180 người. Đô Thành đã bắt đầu xuất khẩu từ năm 1996, trải qua một thời gian dài hoạt động, hiện nay công ty đã và đang là đối tác đáng tin cậy tại thị trường Mỹ, với các sản phẩm xuất khẩu là Chai dược và chai Pet đảm bảo hệ thống chất lượng, theo hệ thống quy trình kiểm tra chất lượng ISO 9001:2000, số 1811-2004-AQ-SIN-UKAS cấp ngày 02/04/2004 và được tiến hành tái đánh giá theo định kỳ.
Nhà máy nhựa Đô Thành
 
Chất lượng là điều quan trọng hàng đầu

Ở Đô Thành, nhằm đảm bảo sản phẩm luôn luôn đạt chuẩn yêu cầu chất lượng, việc kiểm tra chất lượng sản phẩm, từ khâu nhập nguyên liệu cho đến thành phẩm đóng gói, đều được thực hiện bởi bộ phận quản lý chất lượng; trong quá trình sản xuất, công nhân trực tiếp kiểm tra chất lượng từng khâu để hạn chế sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, giảm chi phí sản xuất, đảm bảo cả chất lượng và giá cả hợp lý cho khách hàng.

Bên cạnh đó, với tinh thần học hỏi, cải tiến liên tục, Đô Thành đã tham gia dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp trong nhóm ngành công nghiệp phụ trợ” do tổ chức JICA phái cử tình nguyện viên, và hiện nay là do TAC-HCM đảm nhận; qua quá trình học tập và không ngừng tiếp thu những kiến thức mới, Đô Thành nhận được sự đánh giá rất cao từ các chuyên gia hướng dẫn trực tiếp, ông Lê Quang Hiệp (1955)_Giám đốc Đô Thành tự tin đánh giá rằng “Trước nay, Đô Thành vẫn luôn giữ được tốc độ tăng trưởng đều nhưng chưa nhanh. Tuy nhiên, sắp tới công ty sẽ có hướng tăng trưởng nhanh hơn và xuất khẩu sẽ chiếm từ 60 – 70% doanh thu thay vì chỉ 20% như hiện tại”.

Đơn hàng xuất khẩu đầu tiên

Được thành lập từ năm 1994 trên cơ sở sáp nhập Xí nghiệp Quốc doanh Nhựa 2 và Xí nghiệp Quốc doanh Nhựa 5, chịu sự chỉ đạo quản lý trực tiếp của Sở Công nghiệp Tp.HCM; với mục tiêu là doanh nghiệp vừa xuất khẩu, vừa kinh doanh các hoạt động khác. Sau 2 năm chuẩn bị, Đô Thành đã nhận được đơn hàng xuất khẩu “chai dược” đầu tiên vào năm 1996, bước đầu tạo được sự tin cậy đối với khách hàng, là tiền đề cho các hoạt động xuất khẩu của doanh nghiệp sau này. Ông Hiệp cũng nhận định rằng: “Chính nhờ sự đầu tư mạnh mẽ vào chất lượng là yếu tố tạo nên sự thành công của Đô Thành, tuy nhiên dù có ưu thế về giá cả nhưng vẫn chưa là tối ưu nhất, khiến cho việc xuất khẩu giai đoạn đầu chưa thành công”.
 
Đồng thời, con người cũng là yếu tố rất quan trọng tạo nên kết quả đó, nhớ lại lúc Đô Thành còn gặp rất nhiều khó khăn, ông Hiệp kể rằng “Thiếu nhân viên lành nghề, thiếu am hiểu tài chính, kiến thức kinh doanh quốc tế là vấn đề mà doanh nghiệp đã từng gặp rắc rối”. Nhận thấy được những thiếu sót trong nội tại của doanh nghiệp, Đô Thành đã không ngừng nâng cao tay nghề công nhân để đảm bảo chất lượng tốt nhất theo như yêu cầu của khách hàng; bên cạnh đó, trau dồi, củng cố kiến thức cho nhân viên ở lĩnh vực xuất khẩu, tạo nên sự phát triển bền vững cho Đô Thành. Và điều đó đã được khẳng định rõ ràng vào năm 2004, công ty đã tiến hành cổ phần hoá và chuyển hình thức doanh nghiệp nhà nước thành công ty Cổ phần với vốn điều lệ lúc này là 12.000.000.000 đồng. Một năm sau đó, công ty đã phát hành thêm cổ phiếu để tăng vốn điều lệ thêm 2.040.000.000 đồng nhằm bổ sung vốn lưu động phục vụ cho sản xuất – kinh doanh. Và cho đến nay vốn điều lệ của công ty là 81.518.200.000 đồng, đảm bảo cho hoạt động của Đô Thành ở đa lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh chính là sản xuất cac sản phẩm nhựa từ chất dẻo, bao bì chai nhựa PET, ống nhựa PP, chế tạo và sản xuất các khuôn mẫu nhựa, thì Đô Thành còn có những hoạt động kinh doanh khác như: Kinh doanh nhà ở, môi giới bất động sản và cho thuê văn phòng… nhằm hậu thuẫn tài chính, tạo hiệu quả tài chính để bổ sung vốn cho sản xuất kinh doanh.

Chiến lược phát triển

Ngay từ khi mới thành lập, Đô Thành đã không ngừng đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, bằng cách đầu tư thay tế các thiết bị cũ bằng các thiết bị tiên tiến, tự động hoá và năng suất cao. Từ đó, tăng năng lực sản xuất, năng suất lao động để giảm chi phí giá thành cũng như giảm bớt phụ thuộc vào lao động giản đơn. Song song với việc cải tiến liên tục, Đô Thành còn chú trọng đến công tác phát triển thị trường, cố gắng tìm các để có thể mang những sản phẩm chất lượng cao đến khách hàng.

Ngoài ra, việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, từ khâu sơ chế nguyên vật liệu, chế biến, đến khâu đóng gói, bảo quản sản phẩm, cũng là điều mà Đô Thành đầu tư rất kỹ lưỡng để có thể tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Nhu cầu:

Trong dài hạn, Đô Thành có chủ trương sẵn sàng hợp tác sản xuất với các đơn vị trong nước cũng như nước ngoài trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ngành nhựa, sẵn sàng hợp tác đầu tư với các đơn vị có cùng định hướng. Chính vì vậy, công ty rất mong nhận được sự hỗ trợ trong việc kết nối kinh doanh, mở rộng thị trường.

 
Trụ sở: 59 - 65 Huỳnh Mẫn Đạt, Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84 - 8) 923 6238
Fax: (84 - 8) 3923 5360
Email: info@dothanhtech.com
Website: www.dothanhtech.com
Nhà máy sản xuất: Ấp 12, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, TPHCM
Điện thoại: (84-8) 3795 1211
Fax: (84-8) 3735 5605
Mã số doanh nghiệp: 0303310875 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article