Mấu chốt thành công của DKMould là đầu tư đúng hướng và xây dựng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đầu tư tập trung vào những mặt hàng độ chính xác cao, mà trước đây các đối tác nước ngoài khó có thể tìm kiếm tại Việt Nam.
    
Công ty TNHH Khuôn mẫu chính xác DK (DK MOULD PATTERN PRECISION COMPANY LIMITED) có địa chỉ tại số 27 đường số 2, Khu công nghiệp VSIP 2, Bình Dương. Mã số doanh nghiệp là 0312632452. Trang thông tin điện tử tại địa chỉ www.dkmould.com.vn. 
DK Mould là công ty thiết kế và gia công khuôn mẫu chính xác, với tổng diện tích nhà xưởng 500m2 cùng 20 con người đang tận tâm làm việc, hiện nay DKMould đã và đang dần khẳng định khả năng của mình với các đối tác như Nhật, Mỹ và thị trường Châu Âu. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành cùng với việc hiểu rõ văn hoá kinh doanh phương Tây, thành thạo nhiều ngoại ngữ như Tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc, Tây Ban nha, DKMould dễ dàng giao thương với các doanh nghiệp nước ngoài, có thể nói đây cũng là nguồn lực sẵn có và tạo điều kiện thuận lợi cho DKMould trong hoạt động xuất khẩu.

 
Bên cạnh đó, với vai trò là doanh nghiệp kinh doanh trong nhóm ngành công nghiệp phụ trợ, DKMould hiểu rõ tầm quan trọng của các sản phẩm do chính mình sản xuất, vì thế, công ty luôn đặt chất lượng sản phẩm, và yêu cầu của khách hàng lên hàng đầu, sản xuất các sản phẩm đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu.
 
Khởi đầu với số vốn kinh doanh là 2.500.000.000 đồng, ông Phạm Anh Khoa (sinh năm 1983) cùng các cộng sự đã quyết định khởi nghiệp, thành lập Công ty TNHH Khuôn mẫu chính xác DK. Với 9 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tại Đài Loan cũng như tại Việt Nam, ông Khoa bắt đầu hoạt động kinh doanh với mong muốn trở thành một trong những nhà làm khuôn nổi tiếng, không chỉ tại Việt Nam và còn trong khu vực Châu Á.
Chính lúc này, ông Khoa không hề đơn độc, bên cạnh ông là các cộng sự thân thiết, ông Lê Thành Dũng - có 14 năm làm việc trong lĩnh vực, giúp ông Khoa trong việc quản lý sản xuất. Ngoài ra, còn có một người rất quan trọng nữa đó là kỹ sư Florent Poilane, với 5 năm làm việc tại Pháp trong vai trò là trưởng dự án phát triển quy trình mới cho các công ty Yazaki, Zodiac, FCI..; và 2 năm làm việc tại Việt Nam, điều này đã giúp DKMold thuận lợi trong việc tiếp cận với thị trường Mỹ và Châu Âu.
 
Có thể nói rằng chính nguồn lực về con người này đã giúp anh Khoa thuận lợi trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, cũng như dễ dàng gia nhập vào thị trường xuất khẩu. Thêm vào đó là việc hợp tác liên doanh với công ty TNHH EastWest Industries Việt Nam - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị điện, điện tử có trụ sở chính tại Hoa Kỳ và chi nhánh ở nhiều châu lục, đem đến một hệ thống sản phẩm hoàn chỉnh từ khâu: Thiết kế sản phẩm - Thiết kế khuôn – Ép nhựa - Lắp ráp sản phẩm hoàn chỉnh, góp phần làm cho công ty còn non trẻ này có sức mạnh cạnh tranh không thua kém những đối thủ cùng ngành. Ông Khoa đánh giá: “Hiện nay, xuất khẩu đang chiếm khoảng 30% doanh thu của DKMould, và trong tương lai gần, con số này chắc chắn có thể lên đến 50%”. Có thể thấy, trong con người còn rất trẻ này là một bản lĩnh vững vàng, một sự tin rất lớn vào chính khả năng của mình.
  Để bắt đầu xuất khẩu, DKMould muốn nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nước ngoài về các sản phẩm cơ khí có độ chính xác cao nên đã chọn cách quảng bá thông qua các kênh thông tin như các tổ chức hợp tác giữa Việt Nam và các nước, các triển lãm sản phẩm: triển lãm hàng công nghiệp phụ trợ Metalex, triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp MTA… Tại các buổi triển lãm này, khách hàng quan tâm sẽ ghé thăm, đánh giá năng lực của xưởng và bắt đầu bằng những đơn hàng nhỏ lẻ để làm mẫu. Từ đó, khi nhận thấy chất lượng tốt của các sản phẩm, cùng với cách thức làm việc chuyên nghiệp, các khách hàng đã tự tìm đến DKMould với những đơn hàng lớn hơn, cũng từ đó mà DKMould nhận được đơn hàng xuất khẩu đầu tiên. Và cho đến hiện nay, nhằm để đáp ứng kịp sản xuất, tổng số vốn đầu tư tại DKMould đã tăng đến 6.000.000.000 đồng, kèm theo đó là sự đa dạng hơn các mặt hàng xuất khẩu như Khuôn ép, Khuôn đúc nhôm, Khuôn thôi, Chi tiết máy cơ khí… mang đến phần lớn lợi nhuận và doanh thu cho doanh nghiệp, càng khẳng định uy tín của doanh nghiệp tại các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu.
 

Mấu chốt thành công của DKMould là đầu tư đúng hướng và xây dựng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, đầu tư tập trung vào những mặt hàng độ chính xác cao, mà trước đây các đối tác nước ngoài khó có thể tìm kiếm tại Việt Nam. Cụ thể như một số khuôn yêu cầu kỹ thuật và độ khó cao, nhà đầu tư nước ngoài như Nhật, Đức thường mang khuôn từ công ty mẹ sang để ép sản phẩm, nhưng hiện nay nếu thị trường Việt Nam có thể gia công được thì chi phí rẻ hơn rất nhiều. Thêm vào đó, để có thể tạo được sự tin tưởng từ các khách hàng khó tính thì ngoài đảm bảo chất lượng hàng hoá với độ chính xác cao thì DKMould luôn đảm bảo tiến độ giao hàng, phương châm làm việc cùng phát triển Win – Win, công ty đã nắm bắt được những khởi đầu của thành công, hướng đến mục tiêu dài hạn là trở thành nhà làm khuôn nổi tiếng trong khu vực Châu Á.

 Bên cạnh những điều kiện thuận lợi đó thì tại Việt Nam hiện nay còn một rào cản gây ra rất nhiều khó khăn cho công ty, đó là xây dựng đội ngũ công nhân lành nghề, về nhân lực thì trong nước không thiếu, tuy nhiên đội ngũ công nhân lành nghề, chất lượng cao thì lại hiếm, chính điều này là một thách thức đối với DKMould.
 

Mong muốn kết nối

Mặc dù quy mô sản xuất còn hạn chế, tuy nhiên DKMold tự tin rằng có thể trở thành đối tác đáng tin cậy đối với những khách hàng có nhu cầu về khuôn mẫu chính xác cao trong khu vực Châu Á cũng như thị trường Châu Âu.

 
Trở về đầu trang
Print: Print this Article Email: Print this Article Share: Share this Article